Thời cơ và thách thức từ kinh doanh phụ kiện điện thoại bán sỉ

Kinh doanh phụ kiện điện thoại bán sỉ là lựa chọn của khá nhiều người hiện nay khi bước chân vào kinh doanh. Vậy kinh doanh ngành này bạn sẽ có cơ hội phát triển như thế nào cũng như thách thức gặp phải ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Cuộc sống ngày một phát triển hơn đi cùng với đó là sự bùng nổ của các sản phẩm công nghệ, trong đó có các dòng điện thoại thông minh, hay còn được gọi với tên smartphone.  Nó dần trở thành vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của rất nhiều người. Mỗi năm có hàng chục những chiếc điện thoại mới được các hãng tung ra thị trường, số lượng điện thoại bán ra không hề nhỏ chút nào. Thị trường Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng của các sản phẩm công nghệ, nhất là điện thoại thông minh và cả trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh điện thoại, các sản phẩm phụ kiện như ốp lưng, bao da, tai nghe, sạc dự phòng… ngày càng thu hút được nhiều khách hàng với rất nhiều cửa kinh doanh phụ kiện mọc lên. Chỉ cần vài triệu đồng bạn đã có thể mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại bán sỉ với quy mô lớn và gặt hái được không ít lợi nhuận. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại bán sỉ nhưng còn băn khoăn có nên kinh doanh ngành phụ kiện ở thời điểm này hay không thì dưới đây Phụ kiện Lê Hân sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết về những thời cơ cũng như thách thức khi bán hàng phụ kiện điện thoại bán sỉ.

Thời cơ tốt để kinh doanh phụ kiện điện thoại?

Có rất nhiều lý do để bạn nên bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại ở thời điểm hiện nay bởi đây là ngành nghề kinh doanh đầy sức hút đồng thời chủ kinh doanh thu được lợi nhuận không hề nhỏ.

Ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng

Trên thị trường hiện nay có không ít các cửa hàng bán điện thoại di động nổi tiếng như FPT Shop, Viettel, Thế giới di động…Tuy nhiên những cửa hàng này thường chỉ tập trung vào bán điện thoại, nếu có bán phụ kiện cùng với giá khá cao hoặc mẫu mã không đa dạng. Trong khi đó người dùng có xu hướng chọn mua điện thoại tại các cửa hàng này và mua phụ kiện ở những cửa hàng chuyên bán phụ kiện.

Nguồn hàng phong phú đa dạng

Nguồn hàng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người mới bước vào kinh doanh. Bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí cũng như lợi nhuận của cửa hàng. Giá nhập thấp kéo theo giá bán thấp, hút được nhiều khách hàng hơn và ngược lại. Chính vì  thế để tìm được nguồn hàng tốt, uy tín làm ăn lâu dài không hề khá. Đối với kinh doanh ngành phụ kiện điện thoại bán sỉ, bạn không cần quá lo lắng về nguồn hàng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi để bạn nhập hàng như các chợ buôn phụ kiện, đại lý, đánh hàng Quảng châu.. Điều mà bạn cần làm chính là tìm hiểu thật kỹ, xem xét về chất lượng và giá cả để chọn được nơi nhập hàng phù hợp nhất.

Nguồn vốn linh hoạt

Phụ kiện điện thoại thường rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại nhưng lại có giá thấp, nhất là khi bạn nhập với số lượng lớn thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chính vì thế nếu bạn không có quá nhiều vốn kinh doanh thì đây là một lựa chọn không thể tốt hơn. Với số tiền lớn hơn thì bạn có thể đầu tư vào thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng..

Thách thức đối với ngành phụ kiện điện thoại bán sỉ

Trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, dù có nhiều điểm tốt đến đâu cũng sẽ không tránh khỏi những thách thức, ngành phụ kiện điện thoại bán sỉ cũng không ngoại lệ.

Khó khăn lớn nhất của ngành phụ kiện điện thoại bán sỉ ở thời điểm hiện tai chính là các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại mọc nên ngày càng nhiều khiến cho mức độ cạnh tranh ngày càng lớn. Kéo theo đó là lượng hàng tồn nhiều trong khi phải liên tục nhập các hàng mới về để bắt kịp xu hướng.

Bên cạnh đó, bán hàng phụ kiện điện thoại còn phát sinh rất nhiều hàng tồn kho. Có rất nhiều dòng phụ kiện điện thoại không bán được đồng thời thị hiếu của khách hàng khác nhau nên đôi khi có nhiều cửa hàng điện thoại có tới 1/3 lượng phụ kiện được xếp vào danh sách khó tiêu thụ. Chưa kể thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi một cách chóng mặt khiến cho các cửa hàng không kịp trở tay.

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606