Mẹo khắc phục iPhone thay pin mới vẫn hao pin cực đơn giản

iPhone vừa thay pin mới vẫn hao pin, pin tuột dốc không phanh và vòng quay sạc đầy lặp lại liên tục. Vừa mất tiền thay mới nhưng bệnh của iPhone vẫn hoàn như cũ khiến biết bao người dùng tiền mất tật mang. Vậy tại sao đã thay mới mà pin iPhone chưa dứt bệnh, bạn đọc cùng Phụ kiện Tuấn Lê tìm hiểu ngay bên trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị hao pin dù đã thay mới
Hướng dẫn khắc phục iPhone bị hao pin dù đã thay mới

1/ Biểu hiện của iPhone bị hao pin

Dấu hiệu iPhone đang bị hao pin rất dễ nhận biết. Sau đây là 5 biểu hiện thường gặp phải nhất của bệnh này ở iPhone:

 1. Pin hết nhanh và tình trạng pin xuống thấp hơn 80%: ở pin mới tình trạng pin luôn ở mức duy trì từ 95% – 100% ít nhất từ 4 – 6 tháng đầu sau khi thay. Phần trăm giảm đột ngột chắc chắn pin đã bị giảm chức năng hoặc đáng nguy hơn là cần phải thay như lần trước.
 2. Sạc thường xuyên: bạn sử dụng điện thoại cả ngày để xem phim, youtube hay lướt web thì 2 là số lần tối đa phải sạc đối với pin mới. Tuy nhiên, pin bị hao dù không dùng nhiều vẫn tụt liên tục và phải sạc vài ba lần trong ngày, đây là cảnh báo cho thấy pin đã xuống cấp.
 3. iPhone bị quá nhiệt: điện thoại nóng lên bất thường và ít khi giảm xuống là dấu hiệu của pin bị hỏng hay còn gọi là hao pin. Đây cũng là nguyên nhân khiến lượng pin sụt giảm nhanh chóng.
 4. Hiệu suất chậm: pin bị hao, tỏa nhiệt nhiều khiến điện thoại bị đơ và gián đoán liên tục. Thỉnh thoảng lại bị tắt nguồn không lý do.

Các biểu hiện hao pin biểu hiện rõ rệt nhất từ tuần thứ 2 sau khi thay pin trở đi. Nếu gặp các dấu hiệu này hãy đến nơi thay pin để bảo hành ngay.

2/ Các nguyên nhân khiến iPhone thay pin mới vẫn bị hao pin

Kiểm tra phần cứng của điện thoại như mainboad, cổng sạc
Kiểm tra phần cứng của điện thoại như mainboad, cổng sạc

Vừa thay pin mới đã gặp lại tình trạng hao pin, nóng máy vậy nguyên nhân là do đâu, có phải do iPhone đã bị hỏng hay không? Hãy đi sâu hơn trong mục này nhé

 1. Pin vừa thay không phải sản phẩm chính hãng hoặc hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc: chỉ sau vài tuần thay pin đã dính phải combo sụt pin trầm trọng, máy đơ liên hồi thì phần lớn nguyên nhân đến từ lý do bạn đã được trung tâm sửa chữa trao cho 1 chiếc pin kém chất lượng. Tình trạng này dễ gặp phải tại các nơi sửa chữa không uy tín, các cửa hàng điện thoại di động nhỏ lẻ.
 2. Cổng sạc bị chạm mạch, không vào pin: cổng sạc là nơi kết nối của cục sạc và thiết bị để nạp điện năng. Chẳng may cổng bị hỏng hoặc chạm, kết nối ngắt quãng liên tục khiến bị nhanh bị chai và hỏng.
 3. Pin và mainboard không tương thích: ít nhưng vẫn xảy ra trường hợp này. Thường thấy nhất là người không rành công nghệ đi sửa chửa gặp phải thợ sửa có tay nghề yếu, thiếu cẩn thận. 
 4. Ứng dụng ngầm: pin hao nhanh một phần bị ảnh hưởng từ các ứng dụng chưa thực sự tắt hoặc chạy ngầm trong máy dù đã tắt màn hình.
 5. iPhone kết nối wifi/3G 24/7: nhận thông báo từ mạng xã hội, màn hình sáng rồi tắt cũng khiến pin sụt giảm.
 6. Độ sáng của màn hình cao: độ sáng và pin tỷ lệ thuận với nhau. Mức sáng càng cao càng khiến pin hết nhanh, tính năng tiết kiệm pin của iPhone vì điều này mà ra mắt.

Xem thêm: Pin dự phòng 20000 mAh sạc điện thoại được bao nhiêu lần?

3/ Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone thay pin mới bị hao pin

Hướng dẫn khắc phục nhanh chóng điện thoại bị hao pin
Hướng dẫn khắc phục nhanh chóng điện thoại bị hao pin

Ở mục trên, Phụ kiện Tuấn Lê vừa đưa ra các nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng iPhone thay pin mới vẫn hao pin, đây là lúc chúng ta đưa ra giải pháp kịp thời cho vấn đề này.

Đối với nguyên nhân liên quan đến các ứng dụng bên trong iPhone:

 • Tắt hoàn toàn ứng dụng như Facebook, Youtube, Instagram… ngay khi sử dụng xong.
 • Điều chỉnh mức sáng phù hợp và giảm ở mức thấp nếu không sử dụng. Đồng thời bật tính năng tiết kiệm ngay khi vừa sạc đầy.
 • Nên để chế độ làm mới hoặc cập nhật ứng dụng khi thao tác để giảm thiểu tình trạng chạy ngầm dù không bật.
 • Ngắt kết nối 3G, Wifi, Airdrop… khi chưa dùng đến.

Đối với nguyên nhân liên quan đến phần cứng của iPhone:

 • Đem đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra mainboad, cổng sạc và các phần liên quan khác.
 • Chọn nhà cung cấp pin nổi tiếng và thay thế tại các trung tâm lớn để nhận về sản phẩm chính hãng và được bảo hành ít nhất 6 tháng.

Xem thêm: Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone đơn giản

4/ Mẹo kéo dài tuổi thọ pin

Xóa ứng dụng chạy ngầm để giảm tình trạng tụt pin của iPhone
Xóa ứng dụng chạy ngầm để giảm tình trạng tụt pin của iPhone

Sau khi thay mới pin tốt và chạy mượt mà, bạn cũng nên bổ sung thêm một vài mẹo công nghệ để kéo dài tuổi thọ pin.

 • Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin: chế độ này của iPhone sẽ tắt một vài ứng dụng không cần thiết và giảm độ sáng ở mức tối ưu nhằm giữ pin sử dụng lâu hơn. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách vào Cài đặt -> Pin -> Chế độ nguồn điện thấp.
 • Sử dụng wifi thay vì 3G/4G: bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng wifi thay vì dữ liệu di động, vì dữ liệu di động có thể tiêu hao pin nhanh hơn khi truy cập vào dữ liệu dạng video.
 • Chú ý đến nhiệt độ của iPhone: tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ pin. Trên hết, tránh để iPhone gần thiết bị tọa nhiệt, trong xe nóng hoặc trong môi trường rất lạnh.
 • Thay pin nếu cần thiết: tất cả các loại pin, kể cả pin của iPhone đều xuống cấp theo thời gian. Là sản phẩm của công nghệ đây là điều khó tránh khỏi. Nếu dung lượng pin giảm đáng kể, hãy cân nhắc việc thay pin mới càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến các chức năng khác của điện thoại.

Với những mẹo bảo vệ và khắc phục iPhone thay pin mới vẫn hao pin của Phụ kiện Tuấn Lê hôm nay, hi vọng bạn sẽ bảo vệ chiếc điện thoại của mình tốt hơn mỗi ngày. Những lưu ý và hướng dẫn khắc phục tưởng chừng đơn giản này có thể giúp điện thoại chạy mượt mà hơn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606