Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone đơn giản

Tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone là một trong các tính năng hữu ích được Apple tích hợp với mục đích bảo vệ mắt của người sử dụng. Chế độ dùng tự động, điều chỉnh tương thích với ánh sáng môi trường. Tuy nhiên điều này lại khiến nhiều người khó chịu vì không thích ứng kịp và tiêu tốn pin nhanh. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hãy theo dõi đến cuối bài viết cùng Phụ kiện Tuấn Lê để tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone đơn giản nhé.

1. Tính năng tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone hoạt động như thế nào?

Chức năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình
Chức năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình của iPhone được đánh giá là ưu việt, sắc nét và chân thực nhất trong các dòng thiết bị cầm tay. Tốt thôi chưa đủ, để tăng trải nghiệm người dùng, Apple những năm gần đây đã tích hợp và cải tiến tính năng điều chỉnh độ sáng auto. 

Tính năng điều chỉnh độ sáng hoạt động dựa vào cảm biến ánh sáng được trang bị ngay bên dưới màn hình. Cảm biến nhạy cảm với ánh sáng ngoài trời, chỉ cần người dùng thay đổi vị trí từ trong tối ra ngoài sáng hoặc đến nơi có bóng râm, ánh sáng của điện thoại thay đổi theo nhanh chóng. 

Với cơ chế hoạt động linh hoạt, mắt người dùng không cần điều tiết quá nhiều để phù hợp với độ sáng màn hình, nhờ vậy giảm cảm giác mỏi và đau mắt dù sử dụng lâu.

Xem thêm: [Giải đáp] Tại sao iPhone không cập nhật được iOS

2. Lợi ích của việc tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng trên iPhone

3 lợi ích rõ thấy nhất khi tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng của iPhone
3 lợi ích rõ thấy nhất khi tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng của iPhone

Tính năng tự điều chỉnh độ sáng chỉ thực sự phát huy toàn bộ chức năng đối với người dùng thường xuyên thay đổi vị trí, di chuyển và làm việc bên ngoài. Đối với người dùng ngồi lâu 1 chỗ, ít ra ngoài lại tác dụng ngược, gây ra nhiều bất tiện khó chịu. Nếu cảm thấy phiền phức, hãy tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng để thấy ngay các lợi ích bất ngờ này nhé!

Đầu tiên là tiết kiệm pin. Độ sáng nhất quán, loại bỏ các tùy chỉnh liên tục trước sự thay đổi của ánh sáng môi trường, nhờ vậy kiểm soát lượng pin tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của pin.

Tiếp đến là tiết kiệm thời gian cài đặt ánh sáng khi không phù hợp. Có rất nhiều phàn nàn từ người dùng iPhone rằng họ phải liên tục vào cài đặt hoặc trung tâm điều khiển để kéo chỉnh thanh ánh sáng để mắt không bị mỏi, dù chỉ ngồi yên 1 chỗ trong thời gian dài. 

Cuối cùng là trải nghiệm người dùng tốt hơn. Thật phiền phức khi phải ra vào mục cài đặt để kéo chỉnh lại ánh sáng. Tuy đây là lỗi không lớn, nhưng lâu dần người dùng sẽ mất thiện cảm với nhà Táo. Vì vậy, tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng là quyết định hợp lý nhất.

3. Các bước tắt chế độ tự chỉnh sáng màn hình iPhone

Để đảm bảo màn hình sáng luôn ở mức bản thân cảm thấy hợp lý, người dùng có thể tắt chế độ tự chỉnh sáng màn hình với dế yêu thân quen bằng 4 bước sau đây:

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Setting) từ màn hình chính của điện thoại -> Kéo đến mục Trợ năng (Accessibility)

Bước 2: Trong mục Trợ năng (Accessibility) nhấn chọn Màn hình và cỡ chữ (Display & Text Size)

Bước 3: Tiếp tục cuộn xuống mục Độ sáng tự động (Auto-Brightness)

Bước 4: Tắt nút màu xanh là hoàn thành.

 

Hướng dẫn tắt Auto - Brightness trên iPhone
Hướng dẫn tắt Auto – Brightness trên iPhone

 

Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng là bước làm cần thiết đầu tiên để tăng độ hài lòng. Tiếp theo là phải thiết lập độ sáng hoàn hảo để bảo vệ mắt và tăng độ hiển thị. 

Bước 1: Tiếp tục vào mục Cài đặt (Setting)

Bước 2: Kéo xuống tìm mục Hiển thị và độ sáng (Display & Brightness)

Bước 3: Sau khi click vào sẽ xuất hiện thanh trượt màu xanh, kéo sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm độ sáng.

Ngoài ra, người dùng có thể thay đổi để sáng nhanh hơn bằng cách truy cập vào Trung tâm điều khiển và tăng giảm như trên.

Xem thêm: Camera iPhone 15 bị mờ nguyên nhân và cách khắc phục

4/ Các nguyên nhân khác khiến ánh sáng màn hình điện thoại thay đổi

Bên cạnh tính năng tự điều chỉnh độ sáng theo cảm ứng, màn hình thay đổi độ sáng một phần ảnh hưởng từ chế độ pin. Chế độ pin tiết kiệm hoặc còn thấp sẽ giảm độ tối để bảo vệ lượng pin còn lại. Khi được sạc đầy, ánh sáng sẽ tăng vượt mức bình thường sử dụng, dễ thấy nhất là khi điện thoại được sạc trên 80%. 

Apple đã từng nhắc đến trong các cuộc trao đổi, để tránh tình trạng màn hình sáng tối liên tục, người dùng nên đặt điện thoại trong môi trường từ 0 đến 35 độ C. Ngoài ra, người am hiểu về công nghệ còn khuyên iFan nên tắt các chế độ True Tone để giảm độ sáng của màn hình ở mức không mong muốn. 

Tương tự như tính năng độ sáng tự động, người dùng vào cài đặt và thực hiện như sau: vào Cài đặt (Setting) -> Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > Tắt True Tone ngay bên dưới thanh kéo sáng.

 

Tắt True Tone để hạn chế màn hình thay đổi độ sáng liên tục
Tắt True Tone để hạn chế màn hình thay đổi độ sáng liên tục

5/ Kết luận

Chung quy tính nặng tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone được tích hợp nhằm phục vụ người người dùng tốt hơn. Nếu thường xuyên phải ra ngoài, đây là tính năng mà Phụ kiện Tuấn Lê khuyên bạn nên bật ngay lập tức. Vào những thời điểm ở nhà hoặc ngồi văn phòng nhiều hơn, tắt tính năng đôi khi lại thoải mái lướt điện thoại hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606