Tìm hiểu cách xử lý sạc dự phòng bị phồng

Sạc dự phòng là một trong những vật dụng khá quan trọng với người sử dụng các đồ công nghệ nói chung, nhất là điện thoại thông minh. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách hoặc loại sạc không đảm bảo, sạc sẽ rất dễ bị phồng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý sạc dự phòng bị phồng trong bài viết dưới đây nhé. 

xử lý sạc dự phòng bị phồng

Tìm hiểu các cách xử lý sạc dự phòng bị phồng

Bên trong sạc dự phòng có chứa các viên pin, khi các viên pin trong sạc đã bị phồng thì càng dễ bắt điện, xảy ra cháy nổ. Bởi vậy nếu sạc bị phồng các bạn tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay vứt đi bừa bãi và làm theo các cách xử lý sạc dự phòng bị phồng dưới đây. 

 

  • Nếu có ý định vứt bỏ chiếc sạc dự phòng đó, hãy mang tới các điểm chuyên nhận thu gom và xử lý rác thải điện tử. Đặc biệt không vứt chung cùng các điểm xử lý rác thải thông thường như rác hữu cơ, rác vô cơ.
  • Nhưng nếu bạn vẫn muốn sửa chữa chiếc sạc dự phòng của mình thì hãy liên hệ nhà sản xuất để sửa chữa trong trường hợp sạc dự phòng của bạn đến từ một đơn vị tên tuổi, có chế độ bảo hành rõ ràng. Một số nhà sản xuất có chính sách tốt có thể sẵn sàng đổi cho bạn một chiếc sạc dự phòng mới nếu vẫn trong thời hạn bảo hành của hãng. 
  • Với trường hợp bạn đã hết bảo hành, hoặc không thể tìm thấy địa chỉ bảo hành của nhà sản xuất, hãy nhờ tới các cửa hàng điện tử để thay thế bằng các viên pin mới tương thích với sạc dự phòng. 

Những nguyên nhân khiến sạc bị phòng 

Để tránh tối đa tình trạng sạc bị phồng, gây tốn kém tiền bạc để sửa chữa hoặc thay mới, hãy tìm hiểu những nguyên dẫn đến tình trạng này để phòng tránh. 

 

  • Sạc pin sai cách: lí do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này đó chính là người sử dụng sai sạc pin sai cách như sạc quá lâu, sạc quá nhiều lần khi chưa hết điện, sạc điện khi chiếc sạc trong tình trạng ẩm ướt,…Người dùng không nên để sạc pin nguyên ngày hay nguyên đêm. Hãy dành thời gian kiểm tra sạc dự phòng và rút dây sạc khi thấy pin đã đầy trừ khi pin có trang bị tính năng tự động ngắt. Việc sạc pin liên tục không cần thiết cũng có thể làm giảm tuổi thọ của pin, khiến tình trạng oxy hóa trong lõi pin xảy ra nhanh hơn và dẫn đến pin bị phồng.
  • Bảo quản sạc dự phòng không tốt: Một số lí do như để sạc dự phòng ở nơi quá nóng, từ trường mạnh hoặc quá ẩm thấp cũng dẫn đến tình trạng pin nhanh hỏng, nhanh phồng. Các bạn cũng nên nhanh để nhiều vật nặng đè lên sạc dự phòng. 
  • Do sử dụng sạc dự phòng không đạt tiêu chuẩn: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sạc dự phòng với mẫu mã đa dạng khác nhau. Tuy nhiên các bạn nên cẩn trọng lựa chọn thật kỹ dựa theo tên tuổi nhà sản xuất, độ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Các loại sạc dự phòng nếu được gia công cẩu thả, sử dụng viên pin kém chất lượng dễ khiến quá trình oxy trong pin ngày càng nhanh hơn, pin dễ bị phồng, hay thậm chí là tiềm ẩn những sự cố chập mạch điện, cháy nổ. 

xử lý sạc dự phòng bị phồng 1

Các loại sạc dự phòng giá rẻ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc, sự cố hơn. 

 

Các vật dụng điện tử nếu không được gia công sản xuất đảm bảo sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề như cháy nổ, nguy hại đến người sử dụng. Vậy nên chúng tôi rất khuyến khích các bạn nên cẩn trọng lựa chọn sạc dự phòng của các đơn vị uy tín, nắm rõ về nguyên nhân cũng như cách xử lý sạc dự phòng bị phồng để đảm bảo an toàn nhất. 

Tại https://phukienre.com.vn/, bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều loại sạc dự phòng với thương hiệu uy tín và đa dạng về mẫu mã, vừa đảm bảo hiệu quả, độ bền sử dụng cũng như sở thích cá nhân. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều loại phụ kiện điện thoại giá sỉ khác tại Phụ kiện Tuấn Lê.

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606