Nguyên nhân khiến ốp lưng điện thoại bị lỏng

Vấn đề khá nhiều người tiêu dùng gặp phải đó là ốp lưng điện thoại bị lỏng sau một thời gian sử dụng hoặc thậm chí là ngay khi mới mua hàng về. Có nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan có thể dẫn đến tình trạng này. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số nguyên khiến ốp lưng điện thoại bị lỏng nhé. 

 

Dùng ốp lưng điện thoại không đúng kích cỡ 

ốp lưng điện thoại bị lỏng

Các loại ốp điện thoại sản xuất không rõ nguồn gốc có thể dễ dàng sai kích thước so với máy điện thoại. 

 

Một lí do tưởng chừng như không bao giờ gặp phải đó chính là bạn đã mua ốp điện thoại không đúng kích cỡ ngay từ đầu chứ không phải ốp lưng điện thoại bị lỏng. Trên thực tế lí do này thường gặp phải nếu bạn mua ốp lưng điện thoại từ những nhà sản xuất hay đại lý không rõ nguồn gốc, tên tuổi, thương hiệu. 

 

Những loại ốp điện thoại chính hãng sẽ luôn chắc chắn đảm bảo độ chính xác về kích cỡ ốp tương ứng với dòng máy điện thoại. Tuy nhiên với những loại ốp không rõ nguồn gốc, nếu quá trình sản xuất, gia công không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng sai lệch kích cỡ so với máy điện thoại. Các loại ốp này có thể giúp  bạn tiết kiệm về chi phí nhưng hãy lưu ý lựa chọn thật kỹ càng, thử trực tiếp vào máy điện thoại của mình nếu có thể nhé. 

Tháo lắp ốp quá nhiều và sai cách 

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thường xuyên tháo lắp ốp và tháo sai cách sẽ dễ dàng dẫn đến việc ốp bị giãn rộng. Quá trình này lặp lại lâu ngày khiến chiếc ốp nở rộng hơn so với kích thước của máy và khiến ốp lưng điện thoại bị lỏng. Việc tháo lắp ốp để vệ sinh định kỳ là cần thiết nhưng đừng tháo ra lắp vào liên tục nhé. Hãy chú ý cả tới thao tác khi tháo lắp ốp đúng cách để không ảnh hưởng tới form của chiếc ốp điện thoại, làm ốp bị lỏng lẻo dần. 

ốp lưng điện thoại bị lỏng 1

 

Bảo quản ốp điện thoại không đúng cách 

Nếu bạn sử dụng các loại ốp điện thoại bằng chất liệu cao su hay silicon thì nguyên nhân này càng dễ gặp phải khiến ốp lưng điện thoại bị lỏng. Các loại ốp điện thoại dù để riêng hay đã lắp vào với máy điện thoại đều nên tránh môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm ướt, bụi bặm. Nếu nhiệt độ cao quá có thể khiến ốp điện thoại bị nở rộng và giãn rộng ra. 

 

Tương tự như với môi trường ẩm ướt, bụi bặm nếu để lâu ngày tích tụ trong ốp điện thoại sẽ làm ảnh hưởng đến chất liệu của ốp, cũng là nguyên nhân khiến ốp điện thoại dễ bị lỏng, rộng hơn. Điều này cũng đặc biệt dễ xảy ra ở những loại ốp lưng điện thoại làm bằng chất liệu rẻ tiền, kém chất lượng. 

 

Nếu vệ sinh ốp các bạn cũng tránh dùng các loại chất tẩy rửa có độ axit, kiềm quá mạnh có thể dẫn đến ăn mòn bề mặt ốp dần dần, khiến thay đổi kích cỡ chuẩn xác ban đầu của ốp. 

Để tránh được tối đa tình trạng ốp lưng điện thoại bị lỏng, các bạn hãy lựa chọn những loại ốp chất lượng đảm bảo đúng chính xác kích cỡ với dòng máy của mình, làm bằng chất liệu tốt, độ bền cao nhé. Bên cạnh đó, hãy lưu ý sử dụng ốp điện thoại cẩn thận, bảo quản và vệ sinh đúng cách, kỹ càng để giữ máy cùng với ốp có độ bền cao hơn.

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606