Thủ tục mở cửa hàng linh kiện giá sỉ trên mạng đơn giản

Thủ tục mở cửa hàng linh kiện giá sỉ trên mạng

Có nhiều bạn thích kinh doanh linh kiện giá sỉ quan mạng thay vì việc mở cửa hàng bán kinh doanh truyền thống như trước đây. Việc mở cửa hàng kinh doanh trên mạng hiện nay quả thực là một xu thế khi mà công nghệ ngày càng được phát triển mạnh mẽ. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về các vấn đề khi kinh doanh trên mạng và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện giá sỉ trên mạng cần những gì.

Các vấn đề cần quan tâm khi kinh doanh linh kiện giá sỉ trên mạng

Khi bắt tay vào kinh doanh linh kiện giá sỉ trên mạng, trước khi thực hiện thủ tục mở cửa hàng trên mạng bạn cần phải quan tâm đến một số vấn đề sau:

Kinh doanh mặt hàng/ dịch vụ

Nhiều người kinh doanh đã thất bại chỉ vì họ không xác định được sản phẩm kinh doanh của mình là gì? Có lợi thế hay hạn chế gì ở thời điểm hiện tại.  Có người cứ mở rộng và đa dạng mặt hàng trong khi nguồn lực không đủ để duy trì kinh doanh. Hoặc mặt hàng kinh doanh đó không còn hit trên thị trường nữa, dẫn đến nhập hàng về nhưng lại không bán được. Chính vì thế bạn cần xác định được mặt hàng chính tiềm năng để kinh doanh. Đối với linh kiện giá sỉ có rất nhiều mặt hàng để bạn có thể lựa chọn như ốp điện thoại, kính cường lực, dây cáp, củ sạc, gậy tự sướng…Bạn có thể tập trung vào bán một mặt hàng hoặc nhập nhiều sản phẩm về bán, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nhập hàng.

Nguồn hàng

Mở cửa hàng kinh doanh trên mạng thường bị khách so sánh giá với những cửa hàng khác, nếu giá bán của đối thủ tốt hơn thì họ sẽ không chọn mua sản phẩm của bạn và ngược lại. Để bán với giá tốt nhất thì chắc chắn rằng hàng hóa bạn nhập phải có giá tốt, đảm bảo lợi nhuận bán hàng. Nguồn hàng tốt không chỉ đảm bảo về giá mà còn đảm bảo về chất lượng cũng như cách chính sách ưu đãi đi kèm.

Xác định lại số vốn

Nguồn vốn là yếu tố quyết định đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu không xác định được nguồn vốn thì bạn sẽ có thể bị vỡ kế hoạch chi tiêu. Hãy cân nhắc để số vốn đảm bảo cho việc nhập hàng và những hoạt động khác của cửa hàng.

Tạo một website bán hàng

Đây là điều chắc chắn phải làm khi bạn xác định bán hàng trên mạng. Bởi sẽ chẳng ai tin tưởng mua hàng của bạn nếu như bạn không có website để họ tìm hiểu và tin tưởng. Hơn thế nữa, website cũng sẽ phản ánh được tất cả những sản phẩm mà bạn có, từ đó khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Thủ tục để mở cửa hàng kinh doanh linh kiện giá sỉ trên mạng

Đối với bất kỳ hình thức kinh doanh nào, cho dù là truyền thống hay trên mạng thì bạn cũng cần phải đăng ký kinh doanh. Theo quy định tại điều 71 nghị định 78/2015/NĐ-CP thì thủ tục này như sau:

1.Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện. Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

Đối với những ngành, nghề phải có điều kiện thì kèm theo chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh. Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định thì phải nộp kèm bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2.Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ và đủ các điều kiện về ngành nghề kinh doanh, tên hộ kinh doanh và nộp đầy đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng.

3.Nếu sau 05 ngày làm việc, mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606