Sạc dự phòng 6000MAH sạc được mấy lần, sạc bao lâu thì đầy?

Trước khi quyết định mua thiết bị sạc dự phòng, người dùng thường thắc mắc sạc dự phòng sạc được đến bao nhiêu lần cũng như sạc bao lâu thì đầy. Việc sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần cũng như sạc trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng là gì, dung lượng pin của sạc cũng như cường độ sử dụng của bạn. 

sac-du-phong-6000mah-sac-duoc-may-lan-1

Trong bài viết dưới đây, Phukienre.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc: Sạc dự phòng 6000MAH sạc được bao nhiêu lần? Sạc dự phòng 6000MAH sạc bao lâu thì đầy? Tham khảo ngay nhé!

1. Sạc dự phòng 6000MAH sạc được mấy lần?

Có thể nói, thiết bị mà bạn đang sử dụng là yếu tố quyết định trực tiếp tới việc pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần. Cụ thể, thiết bị càng lớn, dung lượng pin càng nhiều thì khi sạc sẽ cần nhiều điện năng hơn để thiết bị đạt 100% pin.

 

Theo thống kế, đối đối với các loại smartphone thông dụng hiện nay, pin dự phòng 6000 mAh sẽ sạc đầy được 3 lần.

 

Đối với máy tính bảng thì con số pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần sẽ có phần thay đổi. Sạc dự phòng  6000 mAh sạc được 1 lần rưỡi. Tất nhiên con số chính xác sẽ dao động tuỳ theo dòng máy tính bảng. 

sac-du-phong-6000mah-sac-duoc-may-lan-2

Thiết bị mà bạn đang sử dụng là yếu tố quyết định trực tiếp tới việc pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần.

2. Sạc dự phòng 6000MAH sạc bao lâu thì đầy?

Để xác định thời gian sạc dự phòng 6000MAH sạc bao lâu thì đầy, bạn có thể tham khảo thông tin về công thức tính dưới đây.

Xem thêm: Linh kiện, phụ kiện điện thoại bán sỉ lẻ giá rẻ tại TPHCM

Thời gian sạc chủ yếu phụ thuộc vào bộ sạc bạn đang sử dụng. Công thức để tính thời gian sạc pin dự phòng như sau:

 

Thời gian sạc (đơn vị: giờ) = Dung lượng pin dự phòng (mAh)/Tốc độ sạc (mA).

 

Theo nghĩa đen, có 2 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc: Đầu ra của bộ sạc và Đầu vào của pin sạc dự phòng.

 

Hiện nay hầu hết các pin dự phòng đều được thiết kế với tiêu chuẩn đầu vào 5V – 2A, đây là tiêu chuẩn cho lưu lượng lớn nhất mà sạc dự phòng có thể chấp nhận.

 

Áp dụng công thức trên pin dự phòng 6000MAH định mức thời gian sạc = 6000MAH / 1700 mA = 3,5 giờ.

3. Cách sạc sạc dự phòng 6000MAH đúng cách

Lần đầu tiên khi mua sạc dự phòng về, bạn nên sử dụng một số mẹo sạc pin đúng cách để tối ưu hiệu suất, sự ổn định, công năng sử dụng và tuổi thọ của sạc dự phòng.

 

– Đầu tiên, bạn không cần phải dùng vội, hãy cắm sạc liên tục 8-10 tiếng liên tục. Sau đó sử dụng gần cạn pin rồi tiếp tục sạc tiếp lần 2 với thời gian như trên (không nên để cạn pin rồi sạc vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin).

– Lần thứ 2: tiếp tục áp dụng như lần 1 và hãy luôn đảm bảo pin gần cạn rồi tiếp tục sạc 8 – 10 tiếng.

– Lần thứ 3: lần này bạn hãy để ý khi pin xuống còn 15-20% thì hãy sạc (không nên đẻ gần cạn như 2 lần trước  nữa) và sạc đầy lại như 2 lần trước. Từ những lần sau bạn có thể tiến hành sử dụng và sạc như bình thường.

 

Những thông tin được Phụ kiện Tuấn Lê tổng hợp trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn độc giả được giải đáp các thắc mắc sạc dự phòng 6000MAH sạc được bao nhiêu lần và sạc dự phòng 6000MAH sạc bao lâu thì đầy.

 

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606