Một số lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng sau đây

Các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet,… đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Điều này đồng nghĩa với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các phụ kiện đi kèm, trong đó không thể không nhắc tới sạc dự phòng. Đây là phụ kiện vô cùng quan trọng, tiện lợi đối với người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo các thiết bị sạc dự phòng hoạt động tốt nhất thì người dùng cần phải nắm được một số lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng an toàn, đúng cách.

lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng

1. Những lưu ý khi mua sạc dự phòng

Trước khi quyết định mua sạc dự phòng, bạn cần tham khảo, đánh giá một sản phẩm sạc dự phòng dựa trên một số lưu ý về các tiêu chí sau đây.

 

Dung lượng sạc dự phòng: Sạc dự phòng nào tốt, dung lượng lớn sẽ cần có nhiều viên pin nhỏ (cells) bên trong. Và do đó, kích thước của pin sạc dự phòng cũng thay đổi. Pin sạc dự phòng dung lượng càng lớn thì kích thước pin cũng thường càng lớn.

Chất lượng dây cáp: Chất lượng của dây cáp được thể hiện qua độ sụt áp trên dây dẫn,. Độ sụt áp phụ thuộc vào chiều dài dây dẫn, sụt áp càng thấp thì tốc độ sụt càng nhanh. Dây dẫn dài sẽ có sụt áp lớn và hiệu suất sạc pin sẽ giảm.

Thiết kế: Pin dự phòng càng nhỏ gọn thì càng dễ dàng mang theo. Nhưng khi pin càng nhỏ thì dung lượng pin cũng nhỏ theo. Đây là một bài toán của sự đánh đổi bạn cần xem xét kỹ lưỡng.

lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng 1

Sạc dự phòng là một thiết bị thân thiện, gần gũi và cũng rất cần thiết trong đời sống hiện nay.

2. Những lưu ý khi sử dụng sạc dự phòng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, khi sử dụng sạc dự phòng bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

 

Đảm bảo sạc luôn khô ráo trước khi sử dụng: Người dùng cần lưu ý để sạc dự phòng khô ráo trước khi sử dụng, trong cổng sạc không có vật thể lạ. Bởi đây là những nguyên nhân khiến sạc dự phòng dễ cháy nổ, nhiễm điện ra bên ngoài.

 

Không nên sạc quá lâu: Các loại sạc dự phòng hiện nay đều được trang bị đèn led giúp báo hiệu mức pin và có thể tự ngắt điện để tránh nóng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên chủ động ngắt sạc pin khi đã đầy. Việc làm này cũng giúp hạn chế nguy cơ cháy nổ hoặc nóng pin nếu sạc quá lâu.

Tránh vừa sạc dự phòng vừa sạc pin cho điện thoại: Bạn không nên vừa sạc vừa xả thiết bị sạc dự phòng của mình. Bởi điều này dễ làm tăng nhiệt độ pin dẫn đến nguy cơ cháy nổ lớn. Bên cạnh đó, chúng còn làm hư hỏng pin và các thiết bị liên quan.

 

– Không nên để sạc dự phòng trong cốp xe: Bạn tuyệt đối không nên để sạc dự phòng trong cốp xe. Bởi khi xe hoạt động, đặc biệt là dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể là nguyên nhân gây cháy nổ hàng đầu cho thiết bị sạc dự phòng của bạn.

 

Có thể nói, sạc dự phòng là một thiết bị thân thiện, gần gũi và cũng rất cần thiết trong đời sống hiện nay. Với những lợi ích mà chúng mang đến, người dùng cần nắm vững cách lựa chọn cũng như cách sử dụng sạc dự phòng để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của thiết bị. Hy vọng những lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng trên đây của Phukienre.com.vn sẽ giúp bạn áp dụng được vào trong cuộc sống. 

 

Đừng quên liên hệ với nhà cung cấp phụ kiện công nghệ uy tín như Phụ kiện Tuấn Lê để được hỗ trợ thông tin về sản phẩm cũng như cung cấp các sản phẩm chính hãng được bảo hành đầy đủ nhất. Ngoài ra, Tuấn Lê cung cấp ốp lưng điện thoại giá sỉ, linh kiện, phụ kiện điện thoại bán sỉ uy tín.

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606