Nguyên nhân sạc dự phòng không ăn điện

Sạc dự phòng là vật dụng rất hữu ích đặc biệt với những người phải làm việc ngoài trời hay di chuyển liên tục, không thuận tiện sạc điện các vật dụng một chỗ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn có thể thấy sạc dự phòng không ăn điện sau một thời gian dùng hoặc thậm chí ngay khi mới mua về. Hãy cùng tìm hiểu một số lí do dẫn đến tình trạng này để xử lý cũng như giúp gia tăng tuổi thọ thời hạn sử dụng cho chiếc sạc của mình nhé.  

 

Lỗi từ củ sạc

sạc dự phòng không ăn điện 1

Sử dụng củ sạc không chất lượng có thể dẫn đến nhiều sự cố như chập điện, không ăn điện.

 

Thông thường các loại sạc dự phòng sẽ chỉ đi kèm với dây cáp sạc, do đó lỗi không tương thích củ sạc hoặc củ sạc không đảm bảo chất lượng chiếm phần lớn lí do dẫn đến tình trạng sạc dự phòng không ăn điện. Bạn hãy kiểm tra kỹ càng củ sạc của mình có dẫn điện tốt không bằng cách thử củ sạc đó với cùng thiết bị tương tự. 

Lỗi từ dây cáp sạc 

Sau một quá trình sử dụng có thể dây cáp sạc sẽ bị đứt dây điện ngầm bên trong hoặc lỏng tại đầu tiếp xúc với củ sạc hoặc đầu nối của chiếc sạc dự phòng, dẫn đến tình trạng không vào điện. Ngoài ra nếu bạn sử dụng dây cáp sạc không đúng với chiếc sạc dự phòng hay thậm chí dây cáp rẻ tiền, kém chất lượng cũng có thể dẫn đến không tương thích, không vào điện. Cách kiểm tra sẽ tương tự như với lỗi củ sạc đó là bạn thử thay dây cáp khác với cùng củ sạc và chiếc sạc dự phòng của mình xem có vào điện bình thường không. Nếu vẫn thấy sạc dự phòng không ăn điện thì có thể lỗi sẽ nằm ở vấn đề tiếp theo đây.  

Lỗi đầu vào (input) của sạc dự phòng

Nếu sau khi đã kiểm tra kỹ càng cả củ sạc lẫn dây cáp thấy không có vấn đề gì mà sạc dự phòng của bạn không ăn điện thì khả năng cao lỗi sẽ nằm ở bộ phận cổng input. Đây là phần nối giữa dây cáp sạc và chiếc sạc dự phòng. Sau một thời gian sử dụng có thể vì lực tác động cắm quá mạnh hay quá nhiều, dần dần khiến cổng input bị lỏng, kém ăn khớp, không dẫn được điện từ cáp sạc vào phần pin bên trong. Thông thường với lỗi này bạn sẽ phải tháo phần vỏ ngoài của sạc dự phòng ra để kiểm tra và gia cố lại. Chúng tôi khuyên bạn hãy nhờ tới các cửa hàng điện tử để đảm bảo an toàn nếu bạn không thật sự rành về đồ điện. 

Lỗi bo mạch sạc dự phòng

Một lí do cuối cùng có thể khiến sạc của bạn không ăn điện đó là lỗi từ phần bo mạch bên trong. Trong quá trình dùng có thể vì các sự cố va đập, rơi, hay bảo quản không tốt ở môi trường ẩm ướt, nền nhiệt cao, dẫn đến ảnh hưởng tới bo mạch bên trong sạc dự phòng. Một vài trường hợp các bạn mới mua sạc dự phòng về nhưng đã có thể gặp phải lỗi này nếu mua của tại các địa chỉ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thương hiệu đảm bảo tiêu chuẩn. 

Để tránh tối đa các trường hợp lỗi có thể xảy ra ví dụ điển hình như sạc dự phòng không ăn điện, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các thiết bị đi kèm như củ sạc, cáp sạc chính hãng, chất lượng cao, cũng như lựa chọn các loại sạc dự phòng từ những nhà sản xuất có tên tuổi, tại các điểm phân phối uy tín. Nên chọn những phụ kiện điện thoại tốt tại Phụ kiện Tuấn Lê

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606