Cách kiểm tra phụ kiện Iphone chính hãng

Iphone trở thành lựa chọn vô cùng thân quen của người tiêu dùng hiện nay trên toàn cầu, thương hiệu nhà táo khuyết chinh phục khách hàng bởi thiết kế đẹp, công nghệ hiện đại, tính năng dẫn đầu và dấu ấn riêng biệt. Đi kèm với những chiếc điện thoại Iphone đẳng cấp thì không thể nào thiếu đi những phụ kiện để có được trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy cách kiểm tra phụ kiện Iphone chính hãng sau đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tối ưu. 

kiểm tra phụ kiện Iphone chính hãng 1

Cách kiểm tra phụ kiện Iphone chính hãng

Kiểm tra vỏ hộp đựng phụ kiện

Cách kiểm tra phụ kiện Iphone chính hãng dựa vào phần vỏ hộp sẽ giúp bạn khá nhiều để đưa ra lựa chọn chính xác. Đối với phụ kiện chính hãng của Iphone thì các thông số sẽ được ghi một cách đầy đủ nhất, các biểu tượng đặc trưng của Apple cũng có mặt trên nó. Nét in vô cùng chất lượng, rõ ràng và tinh tế. 

Còn đối với những sản phẩm nhái phụ kiện Iphone thì các thông số bên ngoài thường sẽ in khá ít hoặc thiếu nhiều thông tin, các chi tiết in bị nhòe hoặc nhạt và khó nhìn thấy rõ ràng. 

Kiểm tra sạc Iphone chính hãng

Kiểm tra những thông tin chi tiết được in ở trên củ sạc Iphone

Dựa vào các thông tin được in ở trên củ sạc bạn có thể kiểm tra dễ dàng phụ kiện chính hãng. Đầu tiên hãy kiểm tra dòng chữ “Designed by Apple in California” ở trên củ sạc có được in đúng hay không, các thông số kỹ thuật có đầy đủ, in chính xác, nét in có chuẩn. Nếu mua mới thì củ sạc luôn luôn được đựng ở trong hộp một cách cẩn thận và khá sang trọng. 

Những củ sạc có ba chấu thì ở chỗ trong của cổng USB có in số series còn kiểu sạc vuông thì số series in ở dưới cùng. Chân củ sạc làm bằng đồng, khe ở phần tiếp xúc giữa vỏ và chân củ sạc khít hoàn toàn với nhau và không có các khe hở hoặc bị lệch. 

Còn riêng đối với những củ sạc Iphone được làm nhái trong thị trường thì các thông số trên nó không đầy đủ, dòng chữ ký hiệu không đúng, các chỗ tiếp xúc của củ sạc thường bị lệch hoặc có nhiều chi tiết thừa, chữ in trên củ sạc nhái cũng không được tinh tế và rõ ràng lắm. 

Kiểm tra dây cáp Lightning

Dây cáp Lightning chính hãng của Apple sẽ có thiết kế chỉnh chu, các đường nét khá tỉ mỉ, phần góc có hình dạng bo tròn hơn. Trên dây cáp sẽ có dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in Brasileira (hoặc Vietnam, China)”, cộng với dãy serial gồm 12 hoặc 17 chữ cái và số được in công nghệ cao và không thể nào cạo ra được. 

Phần dây cáp Lightning chính hãng có chiều dài 106cm, Cable Lightning làm bằng kim loại có từ tính và nó sẽ bị tác động bởi nam châm nên đây là cách khá hay để bạn kiểm tra dây xịn. 

Còn các dây cáp hàng nhái thường các chi tiết khá thô, thông số và dòng chữ in khá lỗi, không bám chắc, phần kim loại làm Cable Lightning thường không có từ tính. 

kiểm tra phụ kiện Iphone chính hãng 2

Kiểm tra ở đầu cắm USB

Phần kim loại ở đầu cắm USB chính hãng sẽ làm bằng vật liệu sáng màu hơn, các mạch đồng trong dây cáp làm chắc chắn. Còn đối với phụ kiện giả thì phần kim loại ở đầu cắm USB có màu hơi xỉn và những chi tiết ở mạch đồng thường không được tinh xảo. 

Kiểm tra tai nghe Iphone chính hãng

Tai nghe Iphone chính hãng cực kỳ được yêu thích nhờ vào chất lượng tốt, bạn có thể phân biệt hàng xịn với hàng nhái nhờ vào chi tiết lưới bọc trên tai nghe. Đối với tai nghe xịn thì phần lưới bọc màng loa sẽ có màu xanh, trên dây tai nghe được in dòng chữ đặc trưng “Designed by Apple in California Assembled in Brasileira (hoặc Vietnam, China)”. 

Còn sản phẩm nhái thì phần lưới ở màng loa có màu sắc không được đẹp và tinh tế như tai nghe chính hãng, các nút bấm trên nó có cảm giác khá thô và gây ra tiếng khi bấm chứ không mềm mại như hàng xịn. 

Trên đây là các cách kiểm tra phụ kiện Iphone chính hãng cực kỳ hay ho mà bạn nên biết để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Truy cập Website https://phukienre.com.vn hoặc hotline: 0938 928 606 để tìm hiểu thông tin và những tư vấn, hỗ trợ, báo giá từ Phụ kiện điện thoại Tuấn Lê ngay nhé.

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606