Cách mở khóa iPhone của bạn bằng giọng nói

Bạn đã từng cảm thấy chút phiền lòng khi phải lặp đi lặp lại nhập mật khẩu iPhone của mình chưa? Đôi khi điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi nhận dạng khuôn mặt thất bại. Ngay cả khi Face ID và Touch ID đã làm cho việc mở khóa iPhone trở nên dễ dàng và an toàn hơn, vẫn có những tình huống mà những phương pháp đó không hoạt động. Điều này có thể làm bạn cảm thấy bực bội, nhưng thực sự có một mẹo hay mà Phụ kiện Tuấn Lê có thể giúp bạn.

Cách mở khóa iPhone của bạn bằng giọng nói

Sử dụng tính năng Voice Control của iPhone, cho phép bạn điều khiển thiết bị bằng giọng nói của mình, bạn có thể mở khóa điện thoại bằng cách nói một cụm từ bí mật. Điều này chỉ hoạt động khi Face ID hoặc Touch ID bị vô hiệu hóa, nhưng đây là một mẹo thực sự hữu ích để biết khi bạn không thể sử dụng các tính năng Face ID hoặc Touch ID.

Cách mở khóa iPhone của bạn bằng giọng nói

  • Mở Cài đặt, chạm vào Trợ năng sau đó chạm vào Khẩu Lệnh.

  • Bật nút Khẩu Lệnh, sau đó chạm vào Tùy chỉnh các Lệnh và chọn Tùy chỉnh.
  • Chạm vào Tạo Lệnh Mới và nhập cụm từ bạn muốn cho Lệnh Giọng nói tùy chỉnh của mình ( Lưu ý: máy chỉ nhận dạng tiếng Anh, nên bạn hãy dùng các câu lệnh tiếng Anh bạn cảm thấy dễ nhớ và thuận tiện khi dùng) 

  • Sau đó chạm vào Tác Vụ ở ngay phía dưới, chọn Chạy Cử Động Tùy Chỉnh.

  • Sau khi chọn Chạy Cử Động Tùy Chỉnh, cửa sổ Cử Chỉ Mới sẽ được hiện lên. Tại đây, bạn sẽ thiết lập thao tác mở khóa bằng cách ghi nhớ vị trí mật mã số mà bạn đã cài đặt và thực hiện nhập đúng vị trí mật mã đó để tạo cử chỉ mở khóa.

  • Để đơn giản nhất, bạn nên thiết lập mật mã 0000 để dễ nhớ vị trí và dễ dàng tối ưu trong việc nhập lệnh. Trường hợp bạn cũng có thể nhập dãy số khác, tuy nhiên bạn cần ghi nhớ thật kỹ. Vì khi nhập sai quá trình tự động nhập của Cử Chỉ Tùy Chỉnh sẽ làm theo và không thể mở máy được.
  • Sau khi nhập mật mã, bạn nhấn Lưu để hoàn thành thiết lập cử chỉ. 
  • Trong mục Tác Vụ, bạn chạm vào nút quay lại Lệnh mới ở phía trên bên trái màn hình và chạm vào Lưu để hoàn tất quá trình thiết lập cách mở khóa iPhone bằng giọng nói.

  • Sau khi hoàn thành tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói, để kiểm tra lại bạn có thể bấm nút khóa màn hình và mở lại, lúc này trình nhập mã số sẽ hiện ra. Bạn nhập câu lệnh tiếng Anh mà bạn vừa cài đặt, sau đó điện thoại sẽ thực hiện theo cử chỉ mà bạn đã tạo để mở khóa màn hình.

Vậy là, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Lệnh Giọng nói để mở khóa iPhone của mình, đầu tiên hãy khóa điện thoại của bạn và hiện màn hình mật khẩu. Đảm bảo bạn thấy biểu tượng microphone màu xanh ở góc trên, và sau đó chỉ cần nói Lệnh Giọng nói của bạn. Điều đó thật dễ dàng!

Tuấn Lê chuyên cung cấp phụ kiện điện thoại, ốp lưng điện thoại mẫu mới đa dạng giá cả phải chăng. Nếu bạn có nhu cầu sắm sửa phụ kiện mới hãy liên hệ Tuấn Lê nhé.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606