Cách ghi lại màn hình trên iPhone đơn giản dễ hiểu

Có một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để ghi lại màn hình trên iPhone của bạn. Với tính năng quay màn hình của iPhone, bạn có thể lưu các đoạn YouTube yêu thích của mình, tạo hướng dẫn cho bạn bè hoặc thậm chí ghi lại các chuỗi trò chơi chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Thực hiện theo các bước đơn giản sau để tìm hiểu cách ghi màn hình trên iPhone. 

Cách bật tính năng ghi màn hình iPhone của bạn

Với tất cả các dòng iPhone có hệ điều hành iOS 11 trở lên đều có chức năng ghi màn hình tích hợp. Nhưng trước khi tìm hiểu cách ghi màn hình trên iPhone, hãy kiểm tra xem nút ghi màn hình có trong Trung tâm điều khiển hay không; nếu không việc đầu tiên bạn cần làm đó là thêm nó. Làm như vậy sẽ giúp bạn bắt đầu ghi dễ dàng và nhanh hơn.

 

1. Mở menu Trung tâm điều khiển của điện thoại bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải (với iPhone X trở lên) hoặc vuốt lên (với iPhone 8 trở xuống).

2. Tìm nút ghi màn hình, nút này trông giống như một dấu chấm với một vòng tròn xung quanh. Nếu bạn thấy nó, bạn có thể bỏ qua phần tiếp theo.

Cách ghi lại màn hình trên iphone

 

3. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy nhấn vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển

bật tính năng ghi màn hình iphone

4. Cuộn xuống menu Điều khiển khác và tìm tùy chọn Ghi màn hình.

cách ghi lại màn hình trên điện thoại iphone

5. Nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh ở bên trái của văn bản. Tính năng này sẽ chuyển đến menu Điều khiển đi kèm ở trên.

ghi lại màn hình trên điện thoại iphone

6. Bạn có thể xóa nút ghi màn hình khỏi Trung tâm điều khiển của mình bất kỳ lúc nào bằng cách quay lại màn hình này và nhấn vào biểu tượng “-” màu đỏ.

Cách sàng lọc bản ghi trên iPhone

Sau khi thêm nút ghi màn hình vào menu Trung tâm điều khiển của điện thoại, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng nút này. Tính năng ghi màn hình sẽ cho phép bạn tạo video về mọi thao tác vuốt, chạm và âm thanh trên màn hình của bạn trong thời gian ghi âm. Đây chỉ là một trong nhiều thủ thuật iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng các thao tác ghi lại màn hình để lưu giữ hoặc gửi cho bạn bè..

 1. Vuốt xuống (iPhone X trở lên) hoặc vuốt lên (iPhone 8 trở về trước) để mở Trung tâm điều khiển.
 2. Nhấn vào nút Ghi.
 3. Đồng hồ đếm ngược ba giây sẽ xuất hiện và sau đó đồng hồ ở góc trên bên trái của màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu bạn có iPhone cũ hơn, thay vào đó, một thanh màu đỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình của bạn.
 4. Nhấn vào màn hình để đóng Trung tâm điều khiển. Hiện giờ bạn đang ghi lại cả video và âm thanh trên màn hình điện thoại của mình.
 5. Khi bạn đã sẵn sàng dừng ghi âm, hãy nhấn vào đồng hồ hoặc thanh màu đỏ ở đầu màn hình rồi nhấn vào Dừng hoặc vuốt—hoặc s/u trong thuật ngữ viết tắt nhắn tin—để mở Trung tâm điều khiển và nhấn lại vào nút Ghi.

Cách sàng lọc bản ghi có âm thanh iPhone

Mẹo bổ sung: Chức năng ghi màn hình của iPhone cũng cho phép bạn ghi lại chính mình khi nói chuyện trong khi ghi lại màn hình của bạn cùng một lúc. Để bật micro của bạn, hãy làm theo các bước bổ sung sau trước khi nhấn “Ghi âm”.

sàng lọc bản ghi âm thanh iphone

 1. Chạm và giữ nút Ghi.
 2. Trong màn hình bật lên, chạm vào biểu tượng micro ở dưới cùng, sau đó chạm vào Bắt đầu ghi âm. Bạn sẽ thấy quá trình đếm ngược bắt đầu.
 3. Nhấn hai lần để thoát khỏi màn hình và đóng Trung tâm điều khiển.
 4. Giờ đây, micrô sẽ bật bất cứ khi nào bạn bắt đầu ghi âm. Nếu bạn không muốn sử dụng micrô của mình, bạn có thể tắt micrô bằng cách quay lại màn hình này và nhấn và giữ biểu tượng micrô.

Cách mở và chỉnh sửa bản ghi màn hình của bạn

Bạn muốn xem và chỉnh sửa video mới của mình? Bạn có thể tìm thấy nó trên Camera Roll của iPhone trong ứng dụng Ảnh. Từ đó, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa của iPhone để thêm bộ lọc, cắt phần đầu hoặc phần cuối và lưu video dưới dạng clip mới.

 1. Mở album Cuộn Camera trong ứng dụng Ảnh và nhấn vào video.
 2. Nhấn vào Chỉnh sửa nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 3. Ở cuối màn hình, các bạn sẽ thấy được dòng thời gian trực quan của video. Để cắt phần đầu của video, chạm và kéo mũi tên bên cạnh nút Phát sang phải. Nó sẽ chuyển sang màu vàng. Cắt phần cuối bằng cách chạm và kéo mũi tên bên trái.
 4. Nhấn nút Play để xem phiên bản mới. Tiếp tục điều chỉnh các mũi tên cho đến khi bạn hài lòng.
 5. Thay đổi các bộ lọc bằng các nút giống như bạn sẽ sử dụng để chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng Ảnh.
 6. Khi bạn đã sẵn sàng lưu video đã chỉnh sửa, hãy nhấn vào Xong > Lưu dưới dạng Clip mới.

Bây giờ bạn đã biết cách sàng lọc bản ghi trên iPhone, hãy thực hiện các bước để bảo vệ điện thoại của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên của Phụ kiện tuấn Lê sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này. 

Tuấn lê chuyên cung cấp phụ kiện điện thoại, linh kiện giá sỉ, ốp lưng sỉ chất lượng cao giá cả cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi!

>>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606