Các dòng iPhone có thể sử dụng chung vỏ ốp lưng

Giá thị trường của iPhone đã lên đến hàng chục triệu đồng cho các dòng điện thoại mới, nên chẳng có gì khó hiểu khi người sở hữu bảo vệ chiếc táo của mình bằng ốp lưng chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại bạn đã quá tay mua hơi nhiều ốp điện thoại cho chúng và giờ thật tiếc khi bỏ đi do quá lâu chưa dùng đến, vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của Phụ Kiện Tuấn Lê để chia sẻ cho bạn bè nếu có thể sử dụng nhé!

Khả năng tương thích của các dòng iPhone với ốp lưng

Khả năng dùng chung ốp lưng của các dòng iPhone
Khả năng dùng chung ốp lưng của các dòng iPhone

Một sự thật rằng các dòng iPhone mới ra những năm gần đây của Apple như iPhone 13, iPhone 12… khả năng dùng chung một dòng ốp lưng là rất thấp vì kích thước giữa chúng chênh lệch từ 1-2 inch, đồng thời thiết kế camera của các thiết bị cầm tay này còn có diện mạo khác nhau. Nếu muốn sử dụng chung người dùng phải chấp nhận một trong hai dòng điện thoại sẽ không vừa in như dòng ốp lưng dành riêng.

Tuy nhiên, với một số thế hệ iPhone cũ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng một loại vỏ giữa các kiểu máy khác nhau. Các mẫu iPhone có thể sử dụng cùng một chiếc ốp lưng bao gồm:

 • iPhone 7 và iPhone 8.
 • iPhone 6 và iPhone 6S.
 • iPhone 6 Plus, iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.
 • iPhone 5, iPhone 5S và iPhone SE (2016).

Nếu bạn cùng lúc sở hữu 2 chiếc điện thoại được liệt kê trên thì Tuấn Lê xin chúc mừng vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi luân phiên lẫn nhau để làm mới điện thoại hoặc việc đặt mua ốp lưng cũng dễ dàng hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian để lựa chọn.

Các tiêu chí chọn lựa một chiếc ốp lưng phù hợp với điện thoại

Các tiêu chí chọn ốp lưng chất lượng
Các tiêu chí chọn ốp lưng chất lượng

Một chiếc ốp lưng lý tưởng không chỉ đáp ứng sự vừa vặn cho điện thoại mà còn phải bảo vệ iPhone thật tốt và thuận tiện khi sử dụng. Sau đây là một vài tiêu chí bạn nên xem xét khi quyết định mua bất kỳ phụ kiện nào cho dế yêu:

 • Chất liệu của ốp lưng: sillicone và da là hai chất liệu phổ biến nhất hiện nay dành cho iPhone tại thị trường Việt Nam nhờ khối lượng nhẹ, mềm và bảo vệ điện thoại khá ổn.
 • Khả năng cầm nắm có chắc tay hay không, nếu dễ trơn tuột rất có thể dế yêu của bạn mỗi ngày sẽ tiếp đất vài lần đấy. Như vậy, ngày bạn mua một chiếc điện thoại chẳng còn xa nữa đâu.
 • Xem xét các đường cắt có khít với các nút cơ như âm lượng, camera… của táo khuyết hay không? Chọn nhầm sẽ khiến điện thoại rất mất thẩm mỹ khi sử dụng.
 • Tính thẩm mỹ và màu sắc của ốp lưng.
 • Khả năng tương thích với các phụ kiện iPhone khác như giá treo trên ô tô.

5 Lợi ích khi sử dụng ốp lưng cho iPhone

Những lợi ích khi sử dụng ốp lưng
Những lợi ích khi sử dụng ốp lưng điện thoại

Các sản phẩm của Apple đều được chú trọng vào ngoại hình, thể hiện rõ nét nhất là sự sang trọng, chúng được điểm nét qua đường viền, độ dày, màu sắc và thiết kế camera. Nếu không bảo quản kỹ lưỡng rất dễ bị trầy xước hoặc vỡ, vì cấu tạo và chất liệu sử dụng như kính… Do đó, đây là 5 lợi ích dễ nhận thấy nhất khi sử dụng ốp lưng cho iPhone:

 • Bảo vệ tối ưu: ốp lưng bảo vệ táo khuyết khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài như rơi vỡ, va đập… và tránh các vết xước, vỡ màn hình do va quẹt.
 • Giá trị bán lại: khác với những dòng điện thoại khác, iPhone có thể mua đi bán lại nhiều lần. Nếu thiết bị của bạn có vẻ ngoài càng mới, màn hình đẹp và các nút cơ sử dụng tốt giá bán sẽ cao hơn. Điều này sẽ đỡ phần nào chi phí khi bạn mua điện thoại mới.
 • Tạo sự mới mẻ cho thiết bị: nhiều người cho rằng sử dụng ốp điện thoại sẽ làm mất đi vẻ sang trọng của điện thoại. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, thị trường phụ kiện hiện nay có hàng nghìn dòng ốp lưng cho bạn lựa chọn, chúng không chỉ bảo vệ điện thoại tốt mà còn thể hiện cá tính của bạn thông qua thiết kế bắt mắt.
 • Giá cả phải chăng: chi phí thay màn hình, sửa chữa main… của iPhone lên đến vài triệu đồng cho một lần thực hiện, trong khi đó ốp lưng chỉ mất vài chục nghìn bạn đã sở hữu được một chiếc có chất lượng tốt. Có thể thấy chi phí này rẻ hơn rất nhiều so với những lần sửa chữa, vậy tại sao không dùng ốp lưng cho táo khuyết ngay.
 • Tăng chức năng: nếu ngày trước ốp lưng chỉ giữ vai trò bảo vệ điện thoại thì ngày nay ốp lưng còn kiêm luôn nhiệm vụ giữ thẻ, làm điểm tựa để xem youtube…

Theo thống kê có đến 95% người dùng điện thoại iPhone đều dùng ốp lưng cho điện thoại của mình. Vì vậy, chẳng có lý gì bạn không mua ngay vài chiếc ốp lưng sỉ tại Tuấn Lê để điện thoại sử dụng bền lâu và có giá thành cao khi bán lại. 

>>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 612 606